Những lưu ý quan trọng khi đưa ô tô tân trang trước Tết

Không chỉ ngày thường, mỗi dịp Tết đến Xuân về nhà nhà lại đua nhau đến các gara và các xưởng dịch vụ để thay áo mới cho những chiếc xế sang xịn chào đón Tết về. Vậy nên, nhu cầu vào những ngày này rất lớn dẫn đến tình trạng quá tải. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần lưu ý để việc tân trang và bảo dưỡng ô tô hiệu quả hơn

Sắp xếp thời gian, đặt lịch sớm

Càng gần Tết, lượng xe đổ về các gara, xưởng dịch vụ càng nhiều. Các nhân viên tại đây phải làm việc trong tình trạng quá tải trong khi khách hàng phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt. Do đó, để không phải chờ đợi và tránh quá tải nên sắp xếp thời gian để làm các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, tân trang trước khoảng 1 tháng, vừa chủ động trong việc chuẩn bị đón Tết, vừa tranh thủ được thời điểm vắng khách để nhân viên chăm sóc tỉ mỉ.

Đặt lịch sớm để được bảo dưỡng chi tiết, cẩn thận hơn
Đặt lịch sớm để được bảo dưỡng chi tiết, cẩn thận hơn

Thêm nữa, sắp xếp thời gian đưa xe đi tân trang sớm sẽ hạn chế tối đa tình trạng chặt chém, đội giá. Nếu phải đăng kiểm cuối năm thì nên kết hợp để tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Xem thêm: Động cơ đốt trong là gì, phân loại tại đây

Lưu ý chăm sóc lốp xe

Do vận hành với tần suất lớn để đáp ứng nhu cầu di chuyển trong ngày Tết, chiếc xe cần chăm sóc kỹ càng từng hạng mục. Trong đó, lốp là bộ phận quan trọng cần được xem xét khi bảo dưỡng ô tô bởi nó không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, an toàn trong suốt quá trình lái xe.

Nên sử dụng loại lốp phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thay lốp đúng thời điểm và thường xuyên kiểm tra độ mòn, áp suất lốp. Những hạng mục khác cần được kiểm tra gồm lọc nhớt, lọc gió, nước làm mát, dầu, phanh, hệ thống lái, bình ắc quy,….

Lốp xe là bộ phận quan trọng cần được chăm sóc và kiểm tra thường xuyên.
Lốp xe là bộ phận quan trọng cần được chăm sóc và kiểm tra thường xuyên.

Thực hiện dịch vụ tại những nơi uy tín

Theo lời khuyên của những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô, nên chọn những gara uy tín, hoạt động lâu năm và nhận được đánh giá tích cực của khách hàng để có thể yên tâm sử dụng dịch vụ và bảo dưỡng ô tô đạt hiệu quả cao. Nếu làm dịch vụ tại những nơi xa lạ, hãy yêu cầu gara báo giá những hạng mục đang quan tâm, đồng thời có những thỏa thuận từ trước để tránh bị chặt, chém.

Xem thêm: Lượng hồ sơ đăng ký học công nghệ ô tô tăng cao Tại đây

Chọn gói dịch vụ của các trung tâm chăm sóc xe

Việc chọn lựa các gói dịch vụ tại trung tâm chăm sóc xe sẽ giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. Gói dịch vụ mang đến nhiều dịch vụ, giá thành thấp hơn so với việc sử dụng các dịch vụ riêng lẻ.

Rửa xe 

Rửa xe là công việc đầu tiên cần làm khi tiến hành hoạt động bảo dưỡng và tân trang ô tô . Khi rửa xe cần lưu ý đến các chi tiết nhỏ như ốc vít, lốp xe, ống xả, khoang hành lý và gương chiếu hậu 

Việc đầu tiên cần làm là rửa xe thật sạch
Việc đầu tiên cần làm là rửa xe thật sạch

Tân trang nội ngoại thất 

 Nội ngoại thất là các chi tiết cần phải chăm sóc kỹ nhất bởi đây là một trong những điểm mà người ngoài sẽ nhìn vào đầu tiên. Hãy đi xung quanh chiếc xe và để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất và đánh dấu vào đó, sau khi đi hết một vòng hãy báo với nhân viên bảo dưỡng để họ bắt tay vào sửa chữa những vết loang lổ, trầy xước hoặc móp méo trên xe, dặm một ít sơn vào chỗ nào có dấu hiệu phai màu sau đó đánh bóng lại để xe bắt mắt hơn. 

Học sửa chữa và bảo dưỡng ô tô ở đâu?

Có thể thấy rằng không chỉ dịp Tết nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng mới tăng cao mà hiện nay kể cả những ngày thường thì nhu cầu cũng vẫn rất cao. Tạo nên cơ hội việc làm lớn dành cho người học nghề sửa chữa và bảo dưỡng.
Nhu cầu mua ô tô để sử dụng ngày càng cao kéo theo nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng tăng cao. Chính vì thế, ngày nay các bạn nam thường có xu hướng theo học nghề ô tô khá nhiều. Vậy nên học ở đâu uy tín? Một gợi ý dành cho các bạn nam đang có mong muốn theo đuổi nghề công nghệ kỹ thuật ô tô đó là trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Máy móc phục vụ cho công tác đào tạo ngành công nghệ ô tô
Máy móc phục vụ cho công tác đào tạo ngành công nghệ ô tô

Với thời gian 3 năm cùng chương trình học ứng dụng thực hành chiếm 70% thời gian học, sinh viên sau khi học xong được cấp bằng cao đẳng chính quy. Trong quá trình học được thực hành thường xuyên tại xưởng thực hành, được tham gia thực tập thực tế tại các gara, các cơ sở sữa chữa, sản xuất và kinh doanh ô tô. 

Với phương châm đào tạo gắn với thực hành, gắn với doanh nghiệp, sinh viên theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại FTC sau khi ra trường được giới thiệu việc làm và cam kết 100% cơ hội việc làm với tất cả người học.
Xem thêm: Vì sao nên học bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại đây