Vì sao nên học sửa chữa ô tô trường Cao đẳng FTC

Hiện nay, nhằm thúc đẩy phát triển của kinh tế, xã hội theo định hướng công nghệ 4.0, rất nhiều ngành công nghiệp cũng theo chiến lược, định hướng này mà có sự đầu tư, phát triển vượt trội, một trong số những ngành đó là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Vậy trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của công nghệ, vì sao nên học sửa chữa ô tô trường Cao đẳng FTC? 

Sửa chữa ô tô – là nghề của tương lai

Vì sao sửa chữa ô tô lại là nghề của tương lai? Bởi kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống được nâng cao nên nhu cầu về phương tiện đi lại cũng tăng hơn trước rất nhiều, đặc biệt là ô tô. Theo tình hình thực tế trên thị trường hiện nay thì thị trường ô tô đang là thị trường tiềm năng và phát triển như vũ bão. Đồng thời mở ra nhu cầu về thợ sửa ô tô cũng sẽ tăng lên, cần bổ sung một số lượng lớn thợ sửa ô tô lành nghề cho lĩnh vực này.

Sửa chữa và bảo dưỡng ô tô hiện nay đang là nghề “khát” nhân lực nên khi học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sẽ mang tới nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao. 

Động cơ xăng - sử dụng phổ biến hiện nay
Ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực nên mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Lượng ô tô bán ra hàng năm luôn đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ, hơn nữa ô tô lại là một tài sản có giá trị của nhiều cá nhân, gia đình và tập thể. Nên các công việc về sửa chữa, bảo dưỡng ô tô luôn là những công việc cần và có nhiều cơ hội để nâng cao và phát triển. 

Trên một chiếc ô tô, có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp mới có thể hoàn chỉnh được. Cũng như để chế tạo, thiết kế một chiếc ô tô, cần phải trải qua nhiều quá trình lắp ráp cũng như bảo dưỡng, sửa chữa mới có thể hình thành nên chiếc ô tô. Vậy khi học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, người học có thể tham gia vào hầu hết các quy trình tạo ra một chiếc ô tô hoàn chỉnh. Đây sẽ là cơ hội mở ra thị trường việc làm vô cùng màu mỡ cho các bạn trẻ theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hay các vấn đề liên quan tới sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho các kỹ sư ô tô tại đây

Nghề có mức thu nhập hấp dẫn

Bất kỳ công việc nào cũng vậy, nền tảng kiến thức cùng với kinh nghiệm làm việc sẽ đa phần quyết định tới mức thu nhập. Có thể khẳng định với nghề sửa chữa ô tô, người lao động sẽ có mức thu nhập tốt trong quá trình làm việc của mình. Còn tùy theo cấp bậc, kinh nghiệm và khả năng làm việc của mình mà mức lương cho nghề công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ khác nhau. 

Mức lương cho người lao động có kinh nghiệm khoảng 3-4 năm có tay nghề cao khoảng 12 triệu vnđ/tháng

Mức lương khởi điểm cho thợ sửa chữa ô tô khi bắt đầu học việc tại các xưởng, gara sửa chữa và bảo dưỡng ô tô dao động từ 4-7 triệu vnđ/tháng. 

(Mức thu nhập ổn định và tăng dần dựa vào kinh nghiệm và tay nghề )

Thường, các bạn theo học sửa chữa ô tô nên theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo có định hướng thiên về thực hành nhiều hơn sẽ tốt cho công việc sau này hơn vì những người thợ kỹ thuật cần nhiều kinh nghiệm thực tế. 

Giảm 70% học phí theo thông tư 81 của Bộ LĐTBXH

Sinh viên theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội được miễn giảm 70% học phí toàn khóa theo Thông tư 81/ BLĐTBXH. 

Về trình tự thực hiện, trong vòng 45 ngày từ ngày khai giảng, sinh viên nộp đơn xin miễn giảm học phí và bản sao công chứng các giấy tờ theo quy định về Trường. Hiệu trưởng nhà trường sẽ thẩm định và xác nhận hồ sơ miễn giảm học phí, đồng thời lập danh sách người học được miễn, giảm học phí theo quy định, gửi về Phòng LĐ-TB&XH quận, huyện, thị xã nơi sinh viên đăng ký thường trú.

Được hỗ trợ 70% học phí toàn khóa
Được hỗ trợ 70% học phí toàn khóa

Sau khi nhận được xác nhận từ nhà trường, sinh viên sẽ tiến hành đến Phòng LĐ-TB&XH tại huyện nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú. Tại đây, người học sẽ nộp giấy chứng nhận đã được nhà trường xác nhận, để nhận cấp bù tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí theo quy định và chế độ hiện hành.

Xem thêm: Các ngành học tại FTC được hưởng miễn giảm 70% học phí toàn khóa tại đây

Học sửa chữa ô tô tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Các bạn trẻ có thể học sửa chữa ô tô được đào tạo bài bản, được thực hành, làm việc thực tế khi theo học ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Nằm trong hệ thống các ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là 1 trong những nhóm ngành được trường chú trọng đào tạo, tập trung nguồn lực, cơ sở vật chất cũng đội ngũ giảng viên giảng dạy có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm. 

Đặc biệt, sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể trực tiếp làm việc, học tập tại xưởng thực hành của trường trong suốt quá trình học tập cũng như có thể làm việc sau khi tốt nghiệp tại các gara ô tô mà nhà trường đang liên kết hợp tác cung ứng nhân lực. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô tại Cao đẳng FTC có thể đảm nhận ngay các công việc về sửa chữa ô tô tại các gara, xưởng, công ty cơ khí, gia công hay lắp ráp ô tô và có mức thu nhập tốt bởi đã tích lũy được kinh nghiệm làm việc và được học các kỹ năng thực hành, làm việc ngay khi còn là sinh viên năm nhất. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là nghề có tương lai rất rộng mở cho các bạn trẻ có đam mê, yêu thích và có mong muốn gắn bó với nghề. Ngành công nghệ ô tô trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ là môi trường giúp các bạn học tập và theo đuổi đam mê nghề sửa chữa và bảo dưỡng ô tô của mình. 

Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về ngành công nghệ ô tô tại đây