Phẩm chất cần có của kỹ sư công nghệ thực phẩm

Học công nghệ thực phẩm chỉ cần có năng khiếu về sinh học? Chỉ khối B mới theo học được ngành này? Để đưa ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên. Hãy cùng FTC điểm qua ngay top 4 phẩm chất cần có để học tốt ngành công nghệ thực phẩm và nuôi dưỡng ước mơ trở thành kỹ sư ngành công nghiệp thực phẩm ngay thôi nào.

Đam mê khoa học, nghiên cứu công nghệ

Phẩm chất đầu tiên cần có không phải chỉ riêng đối với một Kỹ sư Công nghệ thực phẩm mà ở bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đó chính là niềm đam mê, yêu thích khoa học, công nghệ và nghiên cứu. Bởi lẽ, có niềm đam mê thì bạn mới có thể gắn bó được với nghề lâu bền, mới có thể vượt qua được mọi áp lực và khó khăn nghề nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gặt hái được những thành công nhất định.

Hơn nữa, đối với ngành Công nghệ thực phẩm, nghiên cứu khoa học và các máy móc, trang thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại để chế biến, sản xuất thực phẩm là một phần tất yếu của ngành nghề. Tuy nhiên, “phần tất yếu” đó thường khô khan và nhàm chán nên nếu không có sự yêu thích, say mê, tìm tòi khám phá và học hỏi thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Tích cực nghiên cứu khoa học, cập nhật các công nghệ hiện đại
Tích cực nghiên cứu khoa học, cập nhật các công nghệ hiện đại

Học tốt sinh học

Để học tập, nghiên cứu và làm việc trong ngành Công nghệ thực phẩm, người học bắt buộc phải có một “sức học” khá tốt ở các môn tự nhiên, nhất là các môn Sinh học, Hóa học và Vật lý để có thể tiếp thu được những kiến thức chuyên sâu của ngành.

Kiến thức ở lĩnh vực này vô cùng rộng lớn và luôn được cập nhật, nên người học cũng cần có sự chăm chỉ, kiên trì và chủ động cập nhật kiến thức liên tục để đáp ứng được yêu cầu của xã hội và ngành nghề. Học tốt sinh học giúp nắm vững những kiến thức cơ bản, cốt lõi, tạo nền móng vững chắc. Từ đó sẽ phát triển và dung nạp thêm nhiều kiến thức khác được hiệu quả hơn. Từ đó giúp mở rộng vốn hiểu biết, tạo tiền đề làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác.

Có năng khiếu với các môn tự nhiên đặc biệt là Toán, Hóa, Sinh
Có năng khiếu với các môn tự nhiên đặc biệt là Toán, Hóa, Sinh

Tư duy logic, sáng tạo

Một trong những phẩm chất cũng rất quan trọng đối với các Kỹ sư Công nghệ thực phẩm đó chính là tư duy logic, sáng tạo, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu của người khác.

Kỹ năng này càng đặc biệt trở lên quan trọng với những bạn lựa chọn định hướng đi theo mảng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, nguyên liệu đầu vào, …Bởi nhu cầu về ăn uống, thực phẩm của người dân rất phong phú và đa dạng, mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những sở thích và yêu cầu khác nhau, tùy theo vùng miền và thời gian cũng khác nhau

Vậy nên những Kỹ sư về mảng này cần phải nhạy bén nắm bắt được vấn đề này và nghiên cứu cho ra đời được những sản phẩm khiến khách hàng hài lòng. Từ đó, hiệu quả công việc được nâng cao và ngày càng đưa lĩnh vực công nghiệp thực phẩm vươn tầm thế giới

Có khả năng tư duy, phân tích tốt
Có khả năng tư duy, phân tích tốt

Xem thêm: Tìm hiểu về ngành công nghệ thực phẩm tại đây

Rèn luyện tốt các kỹ năng mềm

Không chỉ dừng lại ở những kỹ năng chuyên môn. Thế hệ công dân toàn cầu, để làm việc tốt trong nền kinh tế hiện đại ngày các bạn cần có kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học và các kỹ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả,..

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo học ngành Công nghệ thực phẩm. Tất nhiên, để trở thành một Kỹ sư Công nghệ thực phẩm thành công bạn cần sở hữu thêm nhiều yếu tố khác nữa mà bạn có thể tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc.

Tập trung rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm từ sớm
Tập trung rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm từ sớm

Bên cạnh những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành Công nghệ thực phẩm, lựa chọn trở thành sinh viên tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Người học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nền tảng, chuyên sâu và phát huy tối đa những tố chất cần thiết mà một kỹ sư cần phải có để từ đó thành công trong sự nghiệp.

Đồng thời, với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại, tích hợp lý thuyết và thực hành, thực tiễn. Cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ máy móc tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên.

Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm”, “Tuyển sinh gắn liền với Tuyển dụng”, nhà trường đã và đang không ngừng mở rộng ký kết, liên kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhằm giới thiệu và cam kết 100% cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học và được tư vấn hướng nghiệp miễn phí. Liên hệ hotline 0866 981 669 (cô Linh) để được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển nhanh chóng. Xét tuyển ngay tại FTC để sở hữu tấm vé vàng trong tay, cùng FTC tiếp bước thành công.

Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho sinh viên công nghệ thực phẩm tại đây