Tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp trong đời sống xã hội hiện đại

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Chăm sóc sắc đẹp

Trước đây ngành thẩm mỹ, làm đẹp được nhắc đến như một nghề riêng lẻ, là kỹ năng và tay nghề. Thế nhưng, những năm gần đây, khi nói đến làm đẹp, rất nhiều thuật ngữ được nhắc đến. Các loại thuật ngữ ngày càng chuyên sâu và phức tạp, những người làm trong nghề càng ngày càng nâng cao trình độ. Tất cả những điều đó đã cho thấy sự phát triển không ngừng và nổi trội của ngành.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp hiện tại đang định hướng phát triển theo hướng y khoa và chuyên sâu hơn về tất cả các bộ môn chuyên ngành, nghề nghiệp. Trong những nghiên cứu gần nhất đã chỉ ra rằng, thẩm mỹ và làm đẹp rất được quan tâm bởi đối tượng công sở, văn phòng, ở cả nam và nữ. Tần suất đi thẩm mỹ viện ngày nay cũng tăng rất mạnh, từ mức phổ biến 1 tháng/lần tăng thành 1 tuần/lần. Doanh số hàng năm của những Spa đầu ngành giờ đã lên đến hàng trăm tỷ. Thật sự là một sự bứt phá đáng ghi nhận.

Tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp trong đời sống xã hội hiện đại

Nhiều người cho rằng ngành Chăm sóc sắc đẹp phát triển theo xu hướng và dần sẽ bão hòa. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp giá trị của ngành đơn thuần chỉ là sự thụ hưởng, ngoài ra không có giá trị phát triển, ngành thẩm mỹ không như vậy. Dưới đây là những khía cạnh thể hiện tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp trong xã hội hiện đại ngày nay:

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Trước đây, đối với xã hội, thẩm mỹ, làm đẹp chỉ đơn thuần là lĩnh vực tô điểm nhan sắc và khắc phục những nhược điểm trên gương mặt, cơ thể. Thế nhưng, ngày nay, ngành này không còn như vậy nữa. Tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp thể hiện qua khía cạnh “bền vững”. Giờ đây, các chuyên gia đang hướng đến những biện pháp làm đẹp từ bên trong, lâu dài, chính xác là nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chăm sóc sắc đẹp toàn diện còn mang lại sự tự tin và cảm giác an tâm cho người tiêu dùng. Chúng vẫn phát triển từ nền tảng ngành thẩm mỹ trước đây nhưng độ an toàn được chú trọng hơn. Các phương pháp làm đẹp cũng hướng đến cái tự nhiên nhiều hơn. Quá trình đào tạo nhân lực trong ngành cũng được chú trọng hơn rất nhiều. Đầu ra của nhân lực không chỉ phải có kỹ năng mà còn là kỹ năng chắc chắn, kiến thức vững, tốt, bài bản.

Kích cầu tiêu dùng, giao thương

Lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam những năm gần đây phát triển rất mạnh, đa dạng thương hiệu, quốc gia hơn rất nhiều. Đây là một sự kích cầu tiêu dùng, tăng cường giao thương từ ngành Chăm sóc sắc đẹp. Lợi ích mang lại là mở rộng hơn những con đường phát triển tương lai cho lĩnh vực đầu tư ngành mỹ phẩm ở Việt Nam.

Kết nối đa quốc gia

Chăm sóc sắc đẹp – Thẩm mỹ là một ngành nghệ thuật, mà nghệ thuật chính là cầu nối đa quốc gia. Tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp thể hiện ở khía cạnh truyền bá hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, dễ mến và năng động. Ngành càng phát triển, vẻ đẹp ấy càng được lan rộng hơn.

Chúng ta có lẽ không còn quá xa lạ với sự phát triển mạnh mẽ của Hàn Quốc nhờ vào bộ 3 nghệ thuật: Thẩm mỹ – Âm nhạc, Điện ảnh – Truyền thông. Đó chính là một ví dụ tiêu biểu của sức mạnh của xây dựng hình ảnh đẹp về quốc gia.

Các ngành Chăm sóc sắc đẹp đang “hot” hiện nay

Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang có 6 chuyên ngành nổi trội là:

– Da liễu – thẩm mỹ

– Phun thêu

– Nối mi

– Trang điểm

– Tạo mẫu và chăm sóc tóc

– Vẽ móng – Nail

Đây là các ngành hiện đang được quan tâm trong cả dịch vụ và lĩnh vực đào tạo. Sinh viên khi lựa chọn theo học các ngành này sẽ được đào tạo một cách bài bản, chính quy và cơ tương lai phát triển rộng mở.

Ngành Thẩm mỹ hiện nay đang chuẩn bị cho một sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với tầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp trong thời gian tới, nhân sự ngành sẽ có được rất nhiều cơ hội phát triển triển vọng. Bạn nghĩ sao về việc theo đuổi ngành học này?