Top 6 gia tộc quyền lực nhất Hàn Quốc

Khác với các quốc gia trên thế giới, Hàn Quốc được biết đến là đất nước có chủ nghĩa tài phiệt- quyền lực tập trung vào tay một vài thế lực có tiềm lực về kinh tế. Từ đó, hình thành nên các gia tộc tài phiệt, có tầm ảnh hưởng đến kinh tế- chính trị – xã hội của Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu top 6 gia tộc tối cao nhất của Hàn Quốc qua bài viết. 

Các gia tộc quyền lực tại Hàn 

Gia tộc họ Lee điều hành Tập đoàn Samsung

Nhắc đến gia tộc có quyền lực tối cao nhất Hàn Quốc không hề không nhắc tới nhà họ Lee. Gia tộc này đứng sau tập đoàn lớn Samsung – đế chế kinh doanh thương mại lớn nhất Hàn Quốc. 

Ban đầu, vào năm 1938 SamSung chỉ là một công ty chuyên xuất khẩu rau, trái cây và cá được Byung -Chull sáng lập. Mãi đến sau này, năm 1969 Samsung Electronics được xây dựng và tham gia vào ngành nghề kinh doanh chất bán dẫn. 

Samsung hiện đang là tập đoàn lớn Tài phiệt đa ngành có quy mô và ảnh hưởng tác động lớn nhất đến nền kinh tế tài chính của Hàn Quốc. Với tổng doanh thu lên tới 144 tỷ USD / năm, chiếm 70 % GDP quốc gia .

Gia tộc quyền lực Hàn Quốc
Gia tộc quyền lực Hàn Quốc

Gia tộc họ Chey điều hành tập đoàn SK Group

SK Group là một tập đoàn lớn do ông Chey Jong-gun xây dựng. Lúc đầu tập đoàn lớn này là công ty dệt may có tên Sunkyong đến năm 1998 đổi tên thành SK Group. SK Group hiện đang do Chey Tae-won là cháu trai của ông Chey Jong-gun quản lý. 

SK Group sau nhiều năm tăng trưởng từ một công ty nhỏ đến nay đã thành một tập đoàn lớn Gia đình vững mạnh tại Hàn Quốc. Với hàng loạt các công ty con như SK Energy, SK Telecom, SK Innovation, SK Networks,  ….

Xem thêm: Sự quan trọng của ngoại ngữ trong tìm và giữ việc làm tại đây

Gia tộc họ Chung điều hành Tập đoàn Hyundai

Gia tộc quyền lực tiếp theo không thể thiếu sự có mặt của Tập đoàn Hyundai. Được xây dựng bởi người kinh doanh, nhà tư bản công nghiệp Chung Ju-yung vào năm 1947. Trải qua hơn 70 xây dựng và tăng trưởng Tập đoàn Hyundai đã trở thành một trong những tập đoàn lớn có sức ảnh hưởng trên thế giới. 

Tập đoàn lớn hàng đầu trên thế giới
Tập đoàn lớn hàng đầu trên thế giới

Hiện nay, Hyundai đang có sức mạnh kinh tế tài chính và tầm tác động ảnh hưởng tới văn hóa – xã hội – chính trị lớn thứ 2 tại Hàn Quốc chỉ sau tập đoàn lớn Samsung. Vốn hóa thị trường của Hyundai Motor Group là 29 nghìn tỷ won so với Hyundai Motor, 24 nghìn tỷ won so với Mobis và 17 nghìn tỷ won so với Kia Motors .

Gia tộc họ Kool điều hành tập đoàn LG

Tập đoàn LG được thành lập vào năm 1947 bởi doanh nhân Koo In – Hwoi. Sau hơn 70 điều hành và phát triển LG group, gia tộc họ Koo trở thành một trong những gia tộc uy lực có tầm ảnh hưởng lớn đến Hàn Quốc. Đây là một trong những công ty có sức tăng trưởng mạnh mẽ, gắn với sự phát triển của nền kinh tế tài chính Hàn Quốc 

Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc tại đây

Gia tộc họ Shin điều hành tập đoàn Lotte

Gia tộc họ Shin hiện đang điều hành tập đoàn Lotte, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Tập đoàn LOTTE gồm hai nhánh: Tập đoàn LOTTE Nhật Bản và Tập đoàn LOTTE Hàn Quốc đều do con cháu gia đình họ Shin nắm giữ. 

Chủ tịch đương thời của tập đoàn LOTTE Hàn Quốc là ông Shin Dong Bin – con trai ông Shin Kyuk-ho. Hiện nay, tập đoàn LOTTE Hàn Quốc có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới và là tập đoàn có tổng tài sản đứng thứ 5 tại Hàn Quốc.

Lotte là cái tên không còn xa lạ với người Việt
Lotte là cái tên không còn xa lạ với người Việt

Gia tộc họ Kim điều hành Tập đoàn Hanwha

Tập đoàn Hanwha do Gia tộc họ Kim quản lý và điều hành, đây là tập đoàn lớn kinh doanh thương mại thuốc nổ lớn nhất Hàn quốc. Hanwha hiện hữu tại nhiều vương quốc trên quốc tế tại các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Malaysia, Hoa Kỳ. 

Với sự phát triển và độ phủ rộng, ngày càng gia tăng quyền lực và có tác động mạnh mẽ đến tài chính của Hàn Quốc. Gia tộc họ Kim đã trở thành một trong những gia tộc quyền lực nhất Hàn Quốc. 

Học ngôn ngữ Hàn mở rộng cơ hội việc làm

Đứng trước cơ hội việc làm rộng mở và sở hữu khối lượng công việc lớn khi biết tiếng Hàn. Cùng cơ hội ứng tuyển và làm việc tại một trong các gia tộc quyền lực trên. Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học ngôn ngữ Hàn để có nhiều ngã rẽ và bến đỗ trong công việc.

Nếu đang tìm kiếm nơi đào tạo tiếng Hàn uy tín, hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Năm 2024, FTC tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc điểm thi THPT quốc gia tổ hợp Toán, Văn, Anh với mức điểm khá ưu ái chỉ từ 16.5 điểm.

Sinh viên ngành tiếng Nhật FTC
Sinh viên ngành tiếng Hàn FTC

Sinh viên chỉ mất 3 năm với thời gian thực hành lên đến 70% được đào tạo đa kỹ năng, phát triển toàn diện. Ngoài việc được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, sinh viên được kết hợp đào tạo các nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch. Đồng thời, người học được đào tạo tiếng Hàn đa lĩnh vực như du lịch, kinh doanh – thương mại, hành chính – văn phòng, …

Đến với Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được thực tập từ sớm, được hỗ trợ tìm kiếm địa điểm thực tập và thực tập có lương. Ngoài ra, sau khi hoàn thiện chương trình học, nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn nhà trường đang liên kết hợp tác.

Xem thêm: Cao đẳng tiếng Hàn tại FTC Tại đây