Sự quan trọng của ngoại ngữ trong việc tìm kiếm và giữ việc làm

Xu hướng hội nhập quốc tế có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế – xã hội của các nước trong đó có Việt Nam. Có vô vàn cơ hội việc làm, có thể làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Để làm được điều đó, ngoại ngữ trở nên vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu sự quan trọng của việc học ngoại ngữ trong tìm và giữ việc làm. 

Dễ tìm việc, cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Toàn cầu hóa và công nghiệp hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Việc biết thêm ngôn ngữ nước ngoài giúp kết nối đa dạng các nền văn hóa và dễ dàng gia nhập vào thị trường lao động quốc tế. Việc học ngoại ngữ sẽ mở ra cơ hội cho việc học tập, làm việc và sống ở nước ngoài, cũng như cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và sự sáng tạo ở mỗi cá nhân người học.

Ngày nay, số lượng người học tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học hàng năm ra trường lớn. Thị trường lao động bão hòa, vậy nên sẽ ưu tiên tuyển chọn kỹ lưỡng. Ngoài việc sở hữu tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành yêu thích, việc có thêm chứng chỉ ngoại ngữ hoặc văn bằng ngoại ngữ sẽ là điểm cộng lớn. 

Lựa chọn marketing với cơ hội việc làm lớn, mức thu nhập hấp dẫn
Học ngoại ngữ và thành thạo ngoại ngữ mang đến nhiều cơ hội việc làm

Từ đó, gia tăng lợi thế cạnh tranh, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cơ hội đến gần hơn với vị trí công việc yêu thích. Vậy nên, việc trang bị và thành thạo ngoại ngữ là điều rất cần thiết. Không chỉ dễ tìm việc mà đây cũng là bước tiền đề giúp tiến gần hơn với mức lương cao và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. 

Xem thêm: Nên lựa chọn học ngôn ngữ nào để dễ xin việc tại đây

Gia tăng lợi thế cạnh tranh, dễ dàng thăng tiến 

Học ngoại ngữ giúp cải thiện khả năng giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng quốc tế, tạo điều kiện cho việc hợp tác và thảo luận hiệu quả hơn. Thành thạo ngoại ngữ kết hợp với trình độ tốt, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp và kinh nghiệm lâu lắm, người làm sẽ rất dễ được cân nhắc lên những vị trí quản lý, lãnh đạo. 

Bởi lẽ, đây là những vị trí đặc biệt quan trọng, có vai trò chủ lực quyết định sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vậy nên, tiêu chí để lựa chọn các vị trí quản lý lãnh đạo rất khắt khe và việc sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng. 

Là vị trí công việc rất có sức hút với dân kinh doanh
Dễ dàng thăng tiến lên các vị trí quản lý, lãnh đạo

Mặt khác, kỹ năng ngoại ngữ có thể chứng minh khả năng lãnh đạo và sự sẵn sàng đối mặt với thách thức trong môi trường đa văn hóa. Nó cho thấy khả năng có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong giao dịch, họp hành và giao tiếp hằng ngày. Từ đó, các nhà lãnh đạo sẽ đánh giá cao năng lực làm việc. Hiểu và sử dụng ngoại ngữ không chỉ giúp tăng cường kỹ năng cá nhân mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: Tại sao gen Z hiện đại nên học tiếng anh tại đây

Hợp tác và giao lưu quốc tế

Hợp tác và giao lưu quốc tế là các yếu tố quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay. Để làm được điều đó điều tất yếu là cần thông thạo ngoại ngữ, vậy nên việc học ngoại ngữ là rất cần thiết. 

Với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ. Cùng với đó với các chính sách, hiệp định kinh tế được thỏa thuận giữa Việt Nam với các nước và khu vực, lao động Việt cũng có rất nhiều cơ hội làm việc tại thị trường nước ngoài. 

Xây dựng và bảo toàn được sự tín nhiệm của mình trong quá trình làm việc
Gia tăng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Hợp tác quốc tế sâu rộng chính là cách mà người lao động khẳng định giá trị của bản thân và thể hiện được năng lực làm việc của người Việt trên thị trường lao động quốc tế. Hợp tác và giao lưu quốc tế cũng là cách giúp chia sẻ kiến thức và công nghệ, từ đó bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng cho người lao động. 

Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn được ví như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới, có tác dụng tích cực trong việc giao lưu hợp tác với con người các nước. Vậy nên, hãy trang bị ngay một hoặc nhiều ngoại ngữ để trở thành công dân toàn cầu. 

Học ngoại ngữ ở đâu uy tín?

Một gợi ý người học có thể lựa chọn tham khảo theo học đó là trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Sở dĩ, người học nên lựa chọn học ngoại ngữ tại FTC bởi:

Môi trường học tập 

FTC được biết đến là ngôi trường giàu truyền thống kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến. Vậy nên, ngay từ khi thành lập cho đến ngày nay mọi phương hướng phát triển của trường đều hướng tới lấy người học làm trung tâm. FTC luôn không ngừng đổi mới để tạo nên môi trường học tập tốt nhất, hiện đại nhất và đáp ứng tối đa nhu cầu của người học. 

Khuôn viên trường Cao đẳng FTC tại Kiều Mai
Khuôn viên trường Cao đẳng FTC tại Kiều Mai

Đội ngũ cán bộ trình độ cao, giàu kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện nay nhà trường hiện đang có 3 Nhà giáo ưu tú, 1 Giáo sư, 4 Phó Giáo sư, 9 Tiến sĩ, 45 Thạc sĩ và còn lại đội ngũ cán bộ nhà trường đều có trình độ Cử nhân trở lên. Có thể thấy rằng với quy mô là một trường Cao đẳng nhưng đội ngũ cán bộ đều có trình độ cao, chuyên môn tốt. Đặc biệt giàu nhiệt huyết, niềm đam mê với nghề giáo, luôn coi đây là nghề cao quý và giữ gìn đúng chuẩn mực của nghề sư phạm. 

Xem thêm: 5 lý do nên chọn Cao đẳng FTC là nơi hiện thực hóa ước mơ tại đây

Đội ngũ cán bộ giảng viên tại FTC
Đội ngũ cán bộ giảng viên tại FTC

Đào tạo gắn với doanh nghiệp

Theo học các nhóm ngành ngoại ngữ tại FTC. Người học không cần lo lắng về vấn đề việc làm bởi trong quá trình học tập 3 năm tại trường, người học được đào tạo từ A đến Z các kiến thức về chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp. Hình thức học ngoại ngữ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nên người học, ngay từ khi còn là sinh viên đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, kiến tập thăm quan doanh nghiệp, thực tập có lương tại các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Newzealand, …

Hiện Cao đẳng FTC đang đào tạo các ngành tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Anh thuộc nhóm ngành ngoại ngữ. Người học khi đăng ký học tại FTC còn có cơ hội học song ngữ nhận song bằng với nhân đôi cơ hội việc làm. Vậy nên, hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là địa chỉ học tập và phát triển sự nghiệp nhé

Xem thêm: Tổng quan về các nhóm ngành học ngoại ngữ tại FTC tại đây