Top việc làm hấp dẫn từ ngành học Ngôn Ngữ Anh

Học Ngôn Ngữ Anh xong ra trường làm gì? Khi xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng phát triển, ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ bạn cần phải biết thêm ngôn ngữ thứ 2 để có cơ hội phát triển trong công việc và nâng cao mức thu nhập của bản thân. Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn theo học rất nhiều bởi tính phổ biến và ứng dụng cao. Điểm danh 4 vị trí công việc siêu hấp dẫn từ ngành học này ở phía bên dưới.

Biên dịch, Phiên dịch

Biên dịch viên

Biên dịch tiếng Anh là nghề dịch từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác thông qua hình thức văn bản hoặc giấy tờ khác. Ngày nay, công việc này rất phổ biến với thời gian làm việc linh hoạt. Bạn chỉ cần giỏi tiếng Anh đã đáp ứng được 80% yêu cầu của công việc, 20% còn lại phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn.

Đặc biệt, với công việc này, bạn có thể nhận nhiều job từ các bên đối tác miễn sao bạn đảm bảo đủ chất lượng nội dung biên dịch và hoàn thành đúng hạn deadline.

Biên dịch viên
Biên dịch viên

Mức lương không giới hạn phụ thuộc vào số lượng bài biên dịch hoặc kinh nghiệm dịch thuật của bạn. Tuy nhiên, mức thu nhập của một biên dịch viên trung bình dao động từ 7- 15 triệu đồng/ tháng.

Phiên dịch viên

Khác với biên dịch viên, phiên dịch sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc chuyển đổi ngôn ngữ của người khác trong cuộc trao đổi thông tin qua hình thức trực tiếp bằng cử chỉ, lời nói, …. nhằm cho bên còn lại hiểu và nắm bắt được nội dung thông tin.

Phiên dịch cũng chính là cánh tay trái đắc lực hỗ trợ công việc cho các nhà lãnh đạo. Ngoài việc phiên dịch cho các cuộc họp nội bộ trong công ty, bạn cần phải thường xuyên đi gặp gỡ các đối tác, khách hàng nước ngoài để trao đổi về công việc và các dự án mà bạn đảm nhiệm.

Mức lương của phiên dịch viên trung bình khoảng từ 10- 20 triệu đồng/ tháng tùy vào kinh nghiệm làm việc của bạn trong nghề.

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

Yêu cầu chung của Biên Phiên Dịch

Bạn cần phải có bằng Tốt nghiệp Trung Cấp trở lên và có các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan đến công việc.

Muốn đặt chân vào các công ty, tập đoàn lớn thì trình độ là chưa đủ. Bạn cần phải có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm của bạn đó chính là mức lương cực kỳ xứng đáng. Vì vậy, đừng lo lắng khi ra trường mức lương bạn chưa cao. Đi làm một vài năm tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng, tác phong làm việc. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ nhận được “Trái ngọt”.

Các kỹ năng mềm đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề cực kì cần thiết với nghề Biên phiên dịch. Bên cạnh việc truyền tải đúng nội dung, bạn cần phải biết cách đưa ra những mẫu câu khéo léo giống cách nói chuyện của người Việt để có sự đồng điệu và cảm giác thân thiết. Nghệ thuật giao tiếp giúp bạn tạo dựng lên những mối quan hệ chất lượng và lâu dài với đối tác, khách hàng.

Hướng dẫn viên du lịch

Nghe có vẻ không liên quan nhưng tiếng Anh lại rất cần thiết với nghề Hướng dẫn viên du lịch. Bạn giỏi tiếng, yêu thích khám phá, du lịch và thích trải nghiệm thì nghề Hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn không tồi. Chỉ cần bổ sung chứng chỉ Hành nghề là bạn có thể thoải mái sống với đam mê của mình với mức thu nhập hấp dẫn lên tới 30 triệu đồng/ tháng.

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ của mình để giới thiệu về vẻ đẹp, lịch sử, cung cấp những thông tin chính xác nhất về danh lam thắng cảnh hoặc địa điểm du lịch du khách tham quan.

Các công việc chính bạn sẽ đảm nhận khi là hướng dẫn viên du lịch:

● Luôn trong vai trò là người bạn đồng hành với du khách trong suốt hành trình khám phá địa điểm tham quan, từ ăn uống, mua sắm cho đến nghỉ ngơi…

● Giải quyết các vấn đề, tình huống xảy ra trong chuyến đi để du khách yên lòng tận hưởng hành trình.

● Khảo sát, nắm bắt thị hiếu của khách hàng cũng như những ý kiến phản hồi để giúp doanh nghiệp xây dựng các tour du lịch hoặc chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Tuy nhiên, để hoàn thành tốt công việc được giao phó. Bạn cần phải có các kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị vững vàng cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Và đương nhiên chính là sự tự tin, niềm đam mê và dám đương đầu với mọi thử thách, có thể giải quyết bất kỳ tình huống nào trong suốt quá trình dẫn tour.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện một số kỹ năng sau: Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng các phương tiện truyền thông…

Xem thêm: Top sách nâng cao trình độ Tiếng Anh của bạn Tại đây

Tiếp viên hàng không

Những chàng trai, cô gái vừa xinh đẹp, giỏi giang với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì tại sao lại không chọn nghề Tiếp viên hàng không? Có lẽ đây là nghề được nhiều bạn trẻ ao ước bởi mức lương khủng, được hiện thực hóa giấc mơ chinh phục bầu trời và được đặt chân đến những vùng đất mới.

Theo thống kê, mức thu nhập của tiếp viên hàng không khởi điểm từ 4.500.000 đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản chưa cộng thêm các phúc lợi, trợ cấp khác. Với những tiếp viên mới vào nghề thường sẽ phải bay 70 – 100 giờ một tháng.

Vì vậy, khi cộng hết trợ cấp và các phúc lợi thì mức lương bình quân của một tiếp viên hàng không sẽ khoảng 21.000.000 đồng/tháng.

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là công việc không đòi hỏi quá nhiều về mặt bằng cấp và kinh nghiệm. Chỉ cần bạn đủ số tuổi thi tuyển theo quy định, có khả năng ngoại ngữ tốt, đạt tiêu chuẩn mà hãng hàng không quy định đều sẽ có cơ hội làm công việc này.

Tuy nhiên, khi lựa chọn theo đuổi và gắn bó với nghề này, bạn phải chấp nhận việc xa nhà, thường xuyên làm việc luân phiên ngày và đêm theo ca bay và làm việc cả ngày nghỉ, Lễ, Tết.

Giảng dạy tiếng Anh

Nếu bạn đam mê với nghề giáo thì hãy lựa chọn ngành nghề này. Khi nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, số lượng các trung tâm dạy tiếng tăng theo tạo ra cơ hội việc làm cực lớn. Chỉ cần có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm, bạn có thể giảng dạy tiếng anh tại các trung tâm hoặc tự mở trung tâm cho riêng mình.

Mức thu nhập trong ngành này là không giới hạn. Với giáo viên dạy tiếng Anh, mức lương từ 7- 10 triệu/ tháng. Đặc biệt, sống trong thời kỳ hội nhập quốc tế, cạnh tranh công việc diễn ra ngày càng quyết liệt và tiếng Anh trở thành nhu cầu thiết yếu. Tận dụng cơ hội này, bạn có thể mở các trung tâm tiếng Anh với mức thu nhập Khủng lên tới hàng chục triệu, trăm triệu mỗi tháng.

Giảng dạy tiếng Anh
Giảng dạy tiếng Anh

Để thành công trong lĩnh vực giảng dạy, bạn cần phải có các tố chất sau:

– Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.

– Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết.

– Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng.

– Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng học sinh.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả hơn Tại đây

Trên đây là tổng hợp 4 công việc đem lại mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh. Nếu bạn đang mong muốn lựa chọn ngôi trường đào tạo tiếng Anh tốt thì Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) là một gợi ý dành cho bạn. Với kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực ngoại ngữ và công nghệ cùng với các chính sách ưu đãi, đảm bảo 100% có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, … giúp các bạn sinh viên yên tâm học tập tại trường.

Xem thêm: Hình thức tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Anh tại FTC Tại Đây.