Trường nào xét tuyển học bạ ngành Logistics?

Chuyển đổi số là chìa khóa vàng cho ngành logistics. Nó tạo động lực, thúc đẩy cho logistics ngày một phát triển và vươn xa, trở thành ngành nghề không thể thiếu trong nền kinh tế. Chính vì vậy, những năm gần đây có rất nhiều các trường đã đào tạo ngành nghề này nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Cùng tham khảo top 4 trường xét học bạ ngành logistics tại Hà Nội.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ tại: Số 1, Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà nội (FTC) là trường Cao đẳng chuyên đào tạo về các ngành ngôn ngữ và kinh tế trong đó có chuyên ngành thương mại điện tử.

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Tìm hiểu thêm: Ngành Logistics tại CĐ Ngoại ngữ và Công nghệ HN Tại đây

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ cán bộ có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Là lực lượng nòng cốt của nhà trường, là người đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại phục vụ cho việc học lý thuyết và thực hành. Trường có các giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, phòng lab phục vụ cho công tác học tập của toàn bộ sinh viên trong nhà trường.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Cơ sở vật chất Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Thư viện với khoảng 2.000 cuốn sách, và các tài liệu chuyên ngành phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đây là kho tàng dữ liệu quan trọng của nhà trường. Các bạn sinh viên có thể đến để tìm kiếm các đầu sách hay phục vụ cho việc học và nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Chương trình đào tạo

Khi theo học 3 năm tại đây, các bạn sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển; kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính – kế toán trong vận tải đa phương thức.

Bên cạnh đó, bạn còn được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, …

Tuyển sinh

Áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT quốc gia 2022 với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT thông qua tổ hợp xét tuyển: A01, D01-D06, DD2 từ 16.5 điểm trở lên.

Ngoài ra, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) còn thường xuyên liên kết với các trường Đại học top đầu cả nước trong việc đào tạo liên thông, văn bằng 2 với một số ngành khối kỹ thuật và ngôn ngữ trong đó có ngành logistics nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể nâng cao trình độ và bằng cấp trong tương lai.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Địa chỉ: Tòa nhà FPT Polytechnic, đường Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Để hoạt động logistics trở nên hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hoá và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này, nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp là yếu tố then chốt giúp nâng cao năng lực của doanh nghiệp, đẩy mạnh tính cạnh tranh và mở rộng thị trường ở trong nước và quốc tế.

Nắm bắt xu hướng này, Cao đẳng FPT Polytechnic cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics theo hướng Supply Chain Management. Đây là xu hướng mở để có thể phát triển, mở rộng và cập nhật theo xu hướng mới nhất toàn cầu

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Chương trình giảng dạy về Logistics tại FPT Polytechnic sẽ tập vào hoạt động quản trị hệ thống luồng di chuyển thông qua việc ứng dụng hệ thống thông tin vào quản trị nguồn lực doanh nghiệp và tối ưu hoá hệ thống, quy trình. Đây là chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành với phạm vi của khung chương trình mở rộng ngoài phạm vi quốc gia.

Cao đẳng công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 18 – 20 Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nắm bắt bức tranh tổng quan kinh tế, xã hội, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề, có trình độ ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã kịp thời đón đầu xu hướng, đào tạo chuyên ngành logistics.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Với 3 năm học tập tại trường, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về logistics, có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh.

Hiện tại trường đang xét tuyển học bạ ngành học này với những thí sinh có tổng điểm của Tổ hợp xét tuyển môn học lớp 12 >= 18.0 hoặc điểm Trung bình chung lớp 12 >= 6.0 theo nguyên tắc xét tuyển điểm lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp.

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Địa chỉ: Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) thành lập ngày 13/11/2007, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao trách nhiệm đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, hệ TCCN, hệ Cao đẳng nghề và hệ Trung cấp nghề.

Quy mô đào tạo của nhà trường đến năm 2020 đạt 10.000 học sinh sinh viên. Học sinh – sinh viên ra trường đều có việc làm ngay và thu nhập ổn định.

Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội
Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội

Hiện nay trường đang đào tạo rất nhiều các chuyên ngành về khối kinh tế và kỹ thuật trong đó có ngành logistics. Năm 2022, trường tuyển sinh ngành học này theo 2 hình thức là xét học bạ và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

Theo học tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, hòa đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy. Vì vậy, bạn hãy yên tâm khi lựa chọn theo học 3 năm tại đây nhé.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Tốt nghiệp ngành Logistics, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

● Chuyên viên tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại, bảo hiểm.

● Đảm nhận các vị trí nghiên cứu chính sách tại các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư…

● Chuyên viên về xuất nhập khẩu, phụ trách kinh doanh trong thương mại quốc tế, vận tải ngoại thương, quản lý kho hàng, quản trị kho hàng, quản lý vận tải… tại các doanh nghiệp.

● Công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung…

Xem thêm: Những cuốn sách đáng đọc nhất về ngành Logistics