Học văn bằng 2 ngoại ngữ tại FTC có gì?

Sở dĩ người học lựa chọn học văn bằng 2 bởi mang đến rất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Ngày nay, hình thức học cũng khá linh động và dễ dàng, phù hợp với mọi đối tượng người học và có đa dạng các ngành nghề đào tạo. Với FTC, người học được làm chủ nội dung học tập và tự học dưới sự hướng dẫn của giảng viên rất hiệu quả.

Ai nên học văn bằng 2 ngoại ngữ?

Chương trình học văn bằng 2 phù hợp với người học đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trước đó muốn đăng ký học thêm một ngành học khác để sở hữu tấm bằng thứ hai nhằm mở rộng và gia tăng cơ hội việc làm, triển vọng phát triển cho bản thân. Hiện nay, việc người học sở hữu 2 tấm văn bằng là chuyện không còn quá xa lạ khi nhu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng cao và điều kiện học tập cũng dễ dàng hơn trước.

Khuôn viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Sở dĩ người học nên lựa chọn học văn bằng 2 ngoại ngữ bởi:

Nắm chắc cơ hội làm việc tại công ty, doanh nghiệp nước ngoài: Ngoài tấm bằng chính quy đúng chuyên ngành, việc sở hữu tấm văn bằng 2 ngoại ngữ sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn vượt qua phỏng vấn trở thành nhân viên của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Khi nền kinh tế phát triển, hội nhập quốc tế, ngoại ngữ trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ con người giao tiếp và trong công việc.

Gia tăng thu nhập cho bản thân: có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tập đoàn lớn kéo theo đó là cơ hội được rộng mở hơn trong đó có thu nhập và sự thăng tiến. Mức lương của người biết thêm ngoại ngữ chắc chắn sẽ cao hơn, có nhiều cơ hội để đạt được những vị trí công việc cao hơn như trưởng nhóm, trưởng phòng, lãnh đạo, …

Mở mang hiểu biết: Tri thức nhân loại là một kho tàng phong phú, vậy nên việc biết thêm ngoại ngữ sẽ giúp người học tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu nước ngoài, từ đó giúp nâng cao sự hiểu biết, kiến thức chuyên môn. 

Dễ dàng chinh phục kho tàng tri thức nhân loại
Dễ dàng chinh phục kho tàng tri thức nhân loại

Xem thêm: Văn bằng 2 – Tiếng Nhật Bản tại FTC có gì hấp dẫn tại đây

Tìm hiểu về chương trình học văn bằng 2

Hiện nay trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ văn bằng 2 ngoại ngữ với các chuyên ngành tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật. Thời gian đào tạo từ 1.5 – 2 năm, khi hoàn thành chương trình học được cấp tấm bằng cao đẳng chính quy. 

Thời gian học tập linh động tùy thuộc vào nhu cầu của người học thường học vào cuối tuần thứ 7, chủ nhật hoặc học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến giúp người học có thể học tập dễ dàng. Hệ văn bằng 2 rất phù hợp với người học đang đi làm có thể sắp xếp thời gian theo học để nâng cao trình độ mà vẫn đảm bảo cân bằng công việc. 

Kiến thức chuyên ngành chiếm phần lớn thời gian trong chương trình đào tạo
Kiến thức chuyên ngành chiếm phần lớn thời gian trong chương trình đào tạo

Xem thêm: Văn bằng 2- Tiếng Trung Quốc tại đây

Đồng thời với riêng sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hệ cao đẳng chính quy, sinh viên có thể đăng ký học văn bằng 2 ngay từ năm thứ 2 chỉ cần đạt học lực khá trở lên. Thời gian đào tạo học song song 2 ngành sẽ được bố trí phù hợp với lịch học để đảm bảo sau 3 năm, sinh viên ra trường nhận 2 bằng cao đẳng chính quy

Theo học văn bằng 2 ngoại ngữ, người học được đào tạo các kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Đồng thời người học cũng được đào tạo các nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch, các từ vựng và cấu trúc, ngữ pháp chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, văn thư, hành chính – văn phòng, du lịch, …

Kết hợp với lý thuyết, người học được thực hành thường xuyên dưới sự hướng dẫn giảng dạy từ đội ngũ giảng viên trong nước và giảng viên quốc tế với nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đảm bảo cung cấp kiến thức, chất lượng đào tạo tốt và đảm bảo cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Sinh viên FTC thực hành giao tiếp đoạn hội thoại
Sinh viên FTC thực hành giao tiếp đoạn hội thoại

Đăng ký xét tuyển ngay tại FTC

Để đăng ký và theo học văn bằng 2 ngoại ngữ tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm: 

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường)
  • 02 Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm cao đẳng, đại học photo công chứng
  • 02 Giấy khai sinh photo công chứng
  • 02 Căn cước công dân photo công chứng
  • 02 ảnh 3x4cm 
  • Lệ phí xét tuyển 100.000đ/ hồ sơ

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – số 1 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0866 981 669 (Cô Linh) 

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ Hàn Quốc tại đây