Top 5 khóa học Digital Marketing miễn phí có chứng chỉ

Marketing phát triển mạnh mẽ tạo nên cơ hội việc làm sâu rộng, vậy nên nhu cầu người học đầu tư tìm hiểu về ngành học này rất đa dạng. Bên cạnh việc học đúng chuyên ngành, các bạn trái ngành cũng có thể tự tìm hiểu thông qua các khóa học digital marketing miễn phí. Cùng tìm hiểu top 5 khóa học dưới đây cùng FTC nhé. 

Khóa Học Digital Marketing – Google Digital Garage

Khóa học Digital Marketing của Google Digital Garage là một khóa học nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn Gen Z. Khóa học này rất bổ ích với những bạn học ngành Marketing và các ngành học khác muốn tìm hiểu về kiến thức ngành marketing. 

Chứng chỉ của Google Digital Garage
Chứng chỉ của Google Digital Garage

Khóa học bao gồm: 26 chương được thiết kế chia thành 40 giờ học. Mỗi bài sẽ có khoảng thời gian phù hợp để người học tự học, tự điều chỉnh tốc độ và có cả bài test để kiểm tra kiến thức đã học. Nội dung chủ đề khóa học cũng rất đa dạng xoay quay các vấn đề về SEO, email marketing, social media marketing,…Kết thúc toàn khóa học,  Google Digital Garage sẽ có bài kiểm tra tổng hợp. Hoàn thành kiểm tra, người học sẽ nhận được chứng chỉ miễn phí. Chứng chỉ này mang đến những lợi thế nhất định với người học và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vậy nên, hãy thử click theo học và cảm nhận nhé.

Khóa học Inbound Marketing – HubSpot Academy

HubSpot từ lâu đã được biết đến là một công ty công nghệ nổi tiếng tại Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ về  phát triển và kinh doanh các phần mềm phục vụ cho mục đích Marketing và bán hàng.  Trong đó, HubSpot Academy là một thư viện các khóa học Online hoàn toàn miễn phí của HubSpot dành cho người dùng. Inbound Marketing Course của HubSpot Academy được thiết kế để giúp người học hiểu rõ hơn về cách tạo nội dung, từ đó giúp thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.  

Mẫu chứng chỉ Inbound Marketing của Hubspot Academy
Mẫu chứng chỉ Inbound Marketing của Hubspot Academy

Khóa học bao gồm: 5 bài học được thiết kế chia thành 4 giờ học. Đây là khóa học khá ngắn, rất phù hợp với các bạn đi làm không có nhiều thời gian cho việc học tập. Chỉ với 5 bài nhưng những nội dung về  SEO, blogging, email marketing, social media marketing,…được khóa học truyền tải rất chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hành. Cũng tương tự như khóa học của Google Digital Garage, sau khi hoàn thành khóa học, thực hiện bài kiểm tra, người học sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học Inbound Marketing của Hubspot.

Khóa Học Digital Marketing – Google Analytics Academy

Google Analytics Academy cung cấp khóa học miễn phí về Google Analytics. Trong đó bao gồm cả các khóa học cơ bản và nâng cao. Khóa học gồm 4 modun với thời lượng thiết kế là 4 giờ. Nội dung khóa học xoay quanh việc tìm hiểu về các công cụ đo lường của Google để có thể phát triển doanh nghiệp thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu thông minh. 

Chứng chỉ khóa học Google Analytics Academy
Chứng chỉ khóa học Google Analytics Academy

Google Analytics cho người mới bắt đầu: Tìm hiểu các tính năng cơ bản của Google Analytics bao gồm cách tạo tài khoản, triển khai mã theo dõi, phân tích các báo cáo cơ bản cũng như thiết lập mục tiêu và theo dõi chiến dịch.

Google Analytics nâng cao: Tìm hiểu về các tính năng nâng cao của Google Analytics bao gồm thu thập, xử lý và cấu hình dữ liệu cũng như các công cụ phân tích và tiếp thị phức tạp hơn.

Bắt đầu với Google Analytics 360: Tìm hiểu về các tính năng hiệu quả của Google Analytics 360 không có trong Analytics chuẩn và nhận thông tin chi tiết về cách bạn có thể hưởng lợi từ các liên kết tích hợp với BigQuery, các sản phẩm Google Marketing Platform và Google Ad Manager.

Khóa Học Digital Marketing – SEO Foundations (Linkedin)

Khóa học “SEO Foundations” giúp người học tìm hiểu về cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của mình. Các chủ đề chính trong khóa học bao gồm:

  • Tìm hiểu về cách hoạt động của công cụ tìm kiếm và cách tối ưu hóa trang web của bạn.
  • Hướng dẫn cách tìm kiếm và chọn từ khóa phù hợp để tối ưu hóa trang web của bạn.
  • Các chiến lược tối ưu hóa nội dung để cải thiện khả năng hiển thị của trang web
  • Cách xây dựng liên kết và các chiến lược tối ưu hóa ngoài trang
  • Các công cụ phân tích để đo lường và theo dõi hiệu quả của chiến lược SEO của bạn.
Khóa học SEO Foundations
Khóa học SEO Foundations

Khóa Học SEO Course – Hubspot Academy

SEO Certification Course là một khóa học giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO. Từ đó, giúp tăng thứ hạng trang web trên các trang tìm kiếm như Google và Bing.

Khóa học này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau:

  • Giới thiệu về SEO và lý do tại sao nó quan trọng với chiến lược tiếp thị trực tuyến.
  • Cách tìm kiếm từ khóa phù hợp và sử dụng chúng để tối ưu hóa trang web 
  • Cách tạo nội dung và cấu trúc trang web tối ưu hóa cho SEO.
  • Tìm hiểu về backlink: cách tăng độ tin cậy và thứ hạng của trang web 
  • Phân tích và đo lường: Cách phân tích và đo lường hiệu quả của chiến lược SEO 

Tóm lại, đây là một khóa học tuyệt vời để học cách tối ưu hóa trang web. Những bạn trẻ lựa chọn định hướng công việc liên quan đến quản trị Website, SEO rất nên theo học khóa học này. Bởi khóa học này không chỉ miễn phí mà còn cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng để đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm. 

Chứng chỉ khóa học SEO của Hubspot Academy
Chứng chỉ khóa học SEO của Hubspot Academy

Lựa chọn học Marketing tại FTC

Digital Marketing là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại số hóa hiện nay. Thế nên, việc có chứng chỉ Digital Marketing trong CV sẽ giúp người sở hữu có cơ hội làm việc cao hơn. Tất cả các khóa học trên đều miễn phí và cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Người học có thể chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Digital Marketing.

Sinh viên marketing năng nổ tham gia các hoạt động đối thoại doanh nghiệp
Sinh viên marketing năng nổ tham gia các hoạt động đối thoại doanh nghiệp

Tuy nhiên, để có kiến thức chuyên sâu về ngành và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, hãy lựa chọn theo học các chương trình đào tạo chính quy song song với việc rèn luyện và tự học các chứng chỉ. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ đào tạo cao đẳng ngành marketing uy tín tại Hà Nội, hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Với thời gian học 3 năm trong đó thời lượng thực hành thực tế lên đến 70%, sinh viên được trang bị đa dạng các kiến thức chuyên môn, chuyên ngành, kiến thức kỹ năng mềm. Với giáo trình được cập nhật thường xuyên, chuẩn kiến thức quốc tế cùng đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Chắc chắn, ngành học marketing tại FTC sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị, những kiến thức cốt lõi và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Xem thêm: Giới thiệu ngành Marketing thương mại tại đây