Động lực học tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày

Lựa chọn và theo đuổi học ngoại ngữ là việc cần rất nhiều thời gian và công sức để gặt hái được kết quả như ý. Và việc học ngôn ngữ anh cũng vậy. Cần nuôi dưỡng ý chí, động lực và niềm đam mê, yêu thích thì mới có thể gắn bó và theo học tiếng anh ngày một cách hiệu quả. 

Chọn cách học cảm thấy hứng thú nhất

Có rất nhiều cách giúp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, ví dụ như xem phim, nghe nhạc hay bắt đầu từ việc học từ vựng có kèm hình ảnh, phiên âm. Hãy chọn phương pháp mà thấy mình tiếp nhận thông tin dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Ví dụ cảm thấy học dễ hơn qua thị giác, thì khi học từ vựng, cố gắng hình tượng hóa từ vựng đó, có thể tự vẽ hoặc sử dụng chính đồ vật đời thực, hay viết từ vựng đó nhiều lần để nhớ mặt chữ. 

Nếu học dễ dàng hơn với các cử chỉ, hành động của bản thân, có thể tận dụng trò chơi điện tử để hiểu và ghi nhớ dần nghĩa cũng như mặt chữ của từ trong những lời hướng dẫn hay những phím lệnh. 

Lựa chọn đa dạng cách học để mang đến nguồn cảm hứng tối ưu nhất
Lựa chọn đa dạng cách học để mang đến nguồn cảm hứng tối ưu nhất

Một phương án khác đó là học tiếng anh qua bài hát. Sẽ tốt hơn nếu vận dụng những bài hát bạn thường nghe, vì nó sẽ quen thuộc và dễ ngấm hơn. Hoặc có thể lựa chọn thay thế bằng phương án xem các bộ phim tiếng anh có chủ đề yêu thích hay các chương trình truyền hình, những series phim Âu – Mỹ dài tập. 

Nếu không biết cách học nào phù hợp với bản thân nhất và đạt được hiệu quả tối đa. Hãy lựa chọn học theo từng cách một, tự trải nghiệm và cảm nhận. Sau đó rút ra phương pháp học phù hợp với bản thân mình. 

Thông qua cách học đó, người học có thể hiểu và nắm rõ hơn cách sử dụng từ, cụm từ hay mẫu câu của người bản ngữ, cũng như có thể giúp bạn mở rộng vốn từ của bản thân mình. 

Xem thêm: Nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ trong công việc tại đây

Chat với bạn bè bằng tiếng anh

Việc này sẽ giúp vận dụng được những gì đã học hay đã góp nhặt được từ các nguồn khác. Trong các cuộc tán gẫu hàng ngày, cố gắng sử dụng những gì mới học được để áp dụng dần và liên tục. 

Việc áp dụng thường xuyên phương pháp này sẽ mang đến động lực tốt giúp việc học tiếng Anh tốt hơn. Nên nhắn với những người bạn giỏi tiếng Anh hoặc người nước ngoài.

Giao lưu kết nối với người nước ngoài qua một số app Chat thông dụng
Giao lưu kết nối với người nước ngoài qua một số app Chat thông dụng

Bởi qua quá trình nhắn tin và giao tiếp với họ, họ sẽ giúp chỉ ra những lỗi sai mắc phải về cách dùng từ, về ngữ pháp, về cách hành văn, …Từ đó, đưa ra những cách khắc phục, lời khuyên giúp việc sửa đổi và rèn luyện hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tự học một mình rất nhàm chán và dễ bỏ cuộc.Giao lưu kết nối facebook, zalo, …để lựa chọn cho mình những bạn partner uy tín cùng hỗ trợ nhau trong việc học ngoại ngữ. 

Xem thêm: Tại sao Gen Z hiện đại nên thành thạo tiếng Anh tại đây

Viết nhật ký bằng tiếng anh

Nếu đã có thói quen viết nhật ký thì đây cũng là một động lực không ngờ cho việc học tiếng anh đó. Thay vì viết bằng tiếng việt, cố gắng viết bằng tiếng anh, nhất là sử dụng những từ vựng hay ngữ pháp mới vừa biết được.

“Học đi đôi với hành” mà, phải không? Chỉ đơn giản việc thuật lại những chuyện xảy ra trong ngày, hay những suy nghĩ cảm nhận của bản thân thôi đã giúp đáng kể trong việc liên kết những kiến thức tiếng anh đã học của bản thân. 

Viết nhật ký bằng tiếng Anh là cách lấy động lực học khá hiệu quả
Viết nhật ký bằng tiếng Anh là cách lấy động lực học khá hiệu quả

Vừa viết vừa kiểm tra về từ vựng, chính tả và ngữ pháp cách diễn đạt. Mới bắt đầu sẽ mất nhiều thời gian để mày mò xem câu này diễn đạt bằng tiếng anh như thế nào, thậm chí phải dùng cả google và các công cụ hỗ trợ dịch thuật để tra nghĩa từ này dịch sang tiếng anh là gì.

Nhưng cứ từ từ, chậm cũng không sao, chỉ cần kiên trì và nhẫn nại thôi. Và nhớ nhé, rèn luyện thường xuyên, có niềm tin. Chắc chắn khả năng viết của người học sẽ được cải thiện đáng kể đó. Rèn luyện lâu dần, người học sẽ rất dễ bị “nghiền” phương pháp học hiệu quả và thú vị này đó 

Xem thêm: Những khó khăn khi học ngoại ngữ tại đây

Nói mọi lúc, mọi nơi

Ngoài việc sử dụng tai để nghe nhạc, mắt để xem phim cùng phụ đề tiếng anh hay tay để viết lên suy nghĩ của mình, còn một phương án nữa có thể sử dụng để biến thành động lực cho mình. Đó là Nói. 

Cố gắng nói tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Kể cả đối với người đã học tiếng anh từ trước và rất thành thạo hay kể cả với người nước ngoài. Việc luyện nói thường xuyên vẫn rất quan trọng. 

Vì vậy đừng ngại hay đừng sợ việc nói sai hay ngắc ngứ. Hãy cố gắng chém tiếng anh ở bất cứ đâu, đừng chỉ giới hạn trong nhà và trước gương. Nếu có thể, hãy tụ tập một nhóm bạn để cùng trao đổi, đàm thoại bằng tiếng anh về một chủ đề nào đó cũng là một phương pháp hữu ích để tiến dần đến việc nói tiếng anh lưu loát hơn. Có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng anh để cùng chém gió với những người khác. Đó cũng là một cách rất hay. 

Lựa chọn học tiếng anh tại FTC

Mỗi phương pháp đều mang lại những hiệu quả nhất định cho người học. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả hơn vẫn cần có sự định hướng rõ ràng và người hướng dẫn cùng lộ trình rèn luyện bài bản. 

Giờ làm việc nhóm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh
Giờ làm việc nhóm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Việc lựa chọn học ngôn ngữ anh tại các trường Cao đẳng, Đại học đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Nếu đang có ý định và đang tìm kiếm địa chỉ học ngôn ngữ anh uy tín tại Hà Nội. Hãy lựa chọn Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Với thời gian đào tạo 3 năm sau khi hoàn thành chương trình học được cấp bằng Cao đẳng chính quy hệ Cử nhân thực hành ngành Tiếng Anh. Người học được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, chuyên ngành bốn kỹ năng nghe nói đọc viết.
Đồng thời, được cung cấp các kiến thức về Lý thuyết và phương pháp dịch thuật. Làm nền tảng để ứng dụng vào việc thực hành Biên dịch, Phiên dịch được hiệu quả hơn. 

Đặc biệt sinh viên ngành Tiếng Anh tại FTC còn được đào tạo tiếng Anh đa chuyên ngành như Sư phạm, Du lịch – Dịch vụ, Kinh tế – Thương mại, Hành chính – Văn thư, …Vậy nên khi tốt nghiệp, người học dễ dàng vận dụng kiến thức được học vào đa dạng các lĩnh vực trong công việc. 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp người học tìm ra ít nhất một cách phù hợp với bản thân để tạo động lực học tiếng anh giao tiếp cho chính mình.Và đừng quên lựa chọn Cao đẳng FTC là nơi cung cấp kiến thức, kinh nghiệm học tập và phương pháp luyện tập tiếng Anh hiệu quả nhé.
Xem thêm: Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại đây